Yoga với vấn đề lão hóa đối với cơ thể con người

ADYoga gần đây nhận được một số câu hỏi của học viên liên quan về Yoga với vấn đề lão hóa đối với cơ thể con người. Chúng tôi xin chia sẻ về nội dung đang được quan tâm trên như sau.

Vậy, Yoga có giúp làm giảm sự lão hóa của cơ thể con người không ?

. Các tư thế của Yoga giúp chống lại sự lão hóa và sức ỳ của cơ thể. Chúng giúp chống lại sự mệt mỏi của cơ bắp và các cơ cơ quan trên cơ thể mà nguyên nhân 1 phần gây ra là do sự già đi của tuổi tác và sức ỳ đã kéo dài của cơ thể bạn.

Có người đã nói rằng “ sự trẻ trung của bạn phụ thuộc nhiều vào sống lưng của bạn”, điều này hoàn toàn đúng. Việc luyện tập một cách đều đặn các tư thế Yoga sẽ giúp cho sống lưng của bạn được mềm mại, dẻo dai và cơ thể trở lên linh hoạt. Như vậy sức trẻ của bạn sẽ được duy trì lâu hơn. Các tư thế của Yoga sẽ giúp cân bằng và tăng cường hoạt động phối hợp  của các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt đối với người đang già đi vì tuổi tác, thì điều này sẽ giúp làm chậm lại tốc độ sự lão hóa của cơ thể.

Một tác dụng của Yoga mà ít ai nhận ra, đó là các tư thế Yoga sẽ cải thiện được các dáng điệu của cơ thể. Đối với các dáng điệu chưa đúng mà do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có phần gây ra do tuổi tác (như lệch người, còng lưng…) hoặc do thói quen chưa đúng sẽ được điều chỉnh cho về tư thế tự nhiên hơn nhờ cảm nhận lại của học viên trong quá trình luyện tập và do kết quả của việc thực hành đều đặn.

Trung tâm ADYoga