Vinysasa Yoga – Vũ đạo của cuộc sống

Vinysasa trong tiếng Ấn Độ nghĩa là “kết nối”. Vinysasa Yoga là chuỗi các động tác được sắp xếp để chuyển động theo một thứ tự đặc biệt theo sự sáng tạo của mỗi huấn luyện viên, tạo một dòng chảy năng lượng liên hoàn, nhịp nhàng có chủ đích, kết nối giữa hơi thở, tâm trí và các asana.

Con công

Các động tác trong Vinyasa thường không quá khắt khe hay có một khuôn khổ nhất định, được kết hợp thành một chuỗi chuyển động tùy từng huấn luyện viên. Tùy theo trình độ mà các huấn luyện viên có thể kết hợp các tư thế Yoga từ đơn giản đến nâng cao một cách logic và sáng tạo để tạo ra phong cách riêng cho mình.

Nếu Ashtanga Yoga đặc thù là nhanh nhẹn và mạnh mẽ thì loại hình Vinyasa Yoga kết nối giữa chuyển động và hơi thở tạo thành chuỗi các động tác chuyển tiếp nhẹ nhàng với từng nhịp hít vào, thở ra. Theo thời gian thì phương pháp Ashtanga Vinyasa thông thường dần bị phá vỡ, thoát ra khỏi những khuôn khổ mà từ đó, phong cách Vinyasa sáng tạo được tạo ra. Vinyasa được xem như một nghệ thuật sắp xếp các tư thế Yoga một cách nhuần nhuyễn và tinh tế nhất.

Với các chuyển động nhịp nhàng và âm nhạc tuyệt vời, phong cách Yoga này tạo cảm giác như một vũ điệu! Tất cả mọi người đều có vẻ rất duyên dáng khi tập  Vinyasa Yoga. Có thể nói Vinyasa như một vũ đạo của cuộc sống!