Yoga AM trị liệu

Tại ADYoga, học viên sẽ được thực hành Yoga AM trị liệu (Ánanda Márga), bao gồm các tư thế Yoga, hay gọi là các Asana. Các động tác Asana  có tác dụng tốt về thể chất. Các tư thế kéo căng, uốn, vặn và giữ cố định một cách thoải mái, kết hợp với hơi thở trong quá trình tập (hít vào-thở ra và giữ hơi thở trong khoảng thời gian nhất định) sẽ  làm phục hồi và tăng cường hệ thống cơ bắp và thần kinh, tiêu hoá và bài tiết, hô hấp và tuần hoàn, làm mềm dẻo và linh hoạt các khớp.

Asana còn có tác dụng đào thải các chất độc, tích tụ năng lượng, và do vậy giúp phục hồi nhanh chóng về thể chất. Hơn nữa, sự tác động mạnh vào các tuyến nội tiết dọc theo cơ thể có tác dụng làm cân bằng việc tiết xuất các hoóc-môn, qua đó làm điều hoà các yếu tố cảm xúc và tinh thần, giúp người tập xây dựng lối sống lành mạnh và an vui.

Trên phương diện tinh thần, Yoga AM sử dụng các kỹ thuật thở và thiền giúp cho tâm trí trở nên yên tĩnh, trong sáng và tự chủ, và nhờ vậy người tập sẽ dễ dàng giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống; có thể nhận biết về bản thân và các tiềm năng trong con người mình, phát triển con người ngày một hoàn thiện hơn.