Đội ngũ huấn luyện viên của chúng tôi

Đoàn Thị Mỵ

01

Cách đây đúng 16 năm tôi đã được “chạm ngõ” bộ môn Yoga sau những trận ốm bệnh tật và cấp cứu bệnh viện. Tôi được cậu em ruột đang dạy Yoga khuyến khích đi tập. Đó chính là người thầy đầu tiên dẫn dắt tôi bước vào thế giới Yoga – em Đoàn Phan Thường (PGĐ Trung tâm ADYoga lúc đó).

Từ thời gian đó đến nay, tôi thường xuyên tham gia các khóa học nâng cao về triết học và tư thế tập Yoga của Trung tâm ADYoga, Zenith và các thầy quốc tế có uy tín.

Qua 12 năm đứng lớp, được nhiều học viên ở những lứa tuổi khác nhau yêu quý, tin tưởng, đó là nguồn động viên và là nguồn cảm hứng bất tận đối với Yoga trong tôi.

Ngẫm rằng nghề dạy là nghiệp của mình vậy ! Trước kia, tôi là giáo viên có nhiều đam mê và giữ một số trọng trách của một trường điểm trên địa bàn Hà Nội. Đến nay, vừa tham gia giảng dạy vừa làm công tác quản lý của Trung tâm ADYoga, với tôi công việc nào cũng tự hào và đáng trân trọng. Mặc dù hiện nay tuổi tuy khá cao, nhưng ngọn lửa Yoga vẫn luôn bùng cháy trong tôi. Và tôi mong nó sẽ cháy mãi không bao giờ tắt, để tôi tiếp tục cống hiến được nhiều hơn nữa và đem lại sức khoẻ đích thực cho các học viên yêu quý của mình.

Anh Druva

Do tình cờ và may mắn tôi được biết đến Yoga qua một cuốn sách viết về triết học và thực hành Yoga khi tôi lên 9 tuổi. Vào những năm đầu thập kỷ 80’ của thế kỷ trước, rất ít người hiểu Yoga là gì. Như những đứa trẻ tò mò, tôi đọc và tập theo cuốn sách đó. Dần dà niềm đam mê Yoga cứ lớn dần trong tôi.

Đến năm 1997, tôi biết có một người Thầy đến Hà Nội hướng dẫn Yoga AM trị liệu, tôi theo học và say mê luyện tập một cách bài bản hơn.

Năm 2000 tôi bắt đầu làm hướng dẫn viên Yoga tại CLB Yoga thuộc Hiệp hội Unesco Việt Nam.

Đến năm 2007, được người thân trong gia đình động viên, tôi cùng với cô Nguyễn Tuyết Hợi (một người cô đáng kính và là thế hệ đầu tiên tập theo Yoga AM trị liệu) và một người anh trong gia đình đồng hành gây dựng Trung tâm ADYoga.

Với trải nghiệm nhiều năm với bộ môn Yoga, tôi nghiệm thấy Yoga sẽ mang lại nhiều hơn…Đối với mỗi người  khi thực hành Yoga đều đặn với thái độ chân thành, chúng ta sẽ đạt được kinh nghiệm có góc nhìn khác về cuộc sống, ngày một làm chủ cuộc sống của mình, để cho bản thân mình ngày một hạnh phúc hơn, qua đây sẽ giúp cho người thân, bạn bè và xã hội ngày tốt đẹp hơn.

Đỗ Mai Linh

_TUN9635

Nếu như trở thành nhà báo là sự lựa chọn của mình thì với Yoga, bạn bè mình vẫn nói vui là mình được lựa chọn để trở thành (huấn luyện viên). Đúng là cả hai nghề mình đều yêu, mình chọn và chọn mình. Mình gắn bó với công việc làm báo đến nay đã hơn 20 năm. Yoga thì ngắn hơn, gần 10 năm. Mình yêu, mê đắm với Yoga và tình yêu đó đã được Yoga “đền đáp” xứng đáng, để rồi duyên nghiệp mới đến với mình – trở thành một huấn luyện viên Yoga.

Tốt nghiệp các khóa đào tạo giáo viên: Vinyasa Yoga 500 giờ, Vinyasa Yoga nâng cao 300 giờ, Vinyasa Yoga 200 giờ, Yoga bay (Aerial Yoga) 16 giờ tại OM Factory Hanoi School Of Yoga – những chứng chỉ đều được cấp bởi Hiệp hội Yoga Quốc tế Alliance – Yoga Alliance®. Mình may mắn được theo học các giáo viên Yoga giỏi đến từ New York – Mỹ, đặc biệt được học với Holly Coles, một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về chuyển động cơ thể. Mình ấn tượng nhất với câu nói của thầy Holly Coles: “Khi bạn là một giáo viên Yoga, bạn nắm trong tay vị Chúa trong cơ thể học viên – Đó là cột sống. Bạn có thể đã làm sai trên cơ thể của mình. Nhưng bạn không được phép không có kiến thức hay thiếu hiểu biết để tạo ra những chuyển động sai lệch trên cơ thể người khác khi bạn đã trở thành một giáo viên Yoga”.

Với mình, lời dặn đó thật ý nghĩa và nhân văn vô cùng. Mình sẽ không bao giờ quên điều đó và sẽ luôn là người học trò xứng đáng của thầy Holly. 

Vũ Thị Thu Phương

Thu Phương biết đến với bộ môn Yoga từ năm 2007, khi mà bộ môn này còn chưa được nhiều người biết đến và phát triển như ngày nay. Trước khi đến với Yoga tôi cũng đã thử tập nhiều bộ môn, nhưng chưa thể tìm cho mình được loại hình nào cho phù hợp. Aerobic hay chạy bộ đều quá sức đối với tôi. May mắn thay, qua 1 lần tâm sự, một người chị gần nhà đã giới thiệu Yoga cho tôi, và tôi đến với bộ môn này từ đó. Thật kỳ diệu, cứ sau mỗi buổi tập  tôi thấy khoẻ lạ thường. Và cứ thế, sức khoẻ của tôi khá lên dần nhờ Yoga.

Tôi trở thành huấn luyện viên Yoga từ năm 2016. Trong quá trình học và làm huấn luyện viên Yoga, tôi vẫn không ngừng tham gia học các lớp nâng cao, trị liệu, Inside Flow và đạt nhiều thành tích trong thi đấu ( Huy chương vàng đơn nữ và Huy chương bạc đôi nữ nghệ thuật tại Giải vô địch Yoga toàn Quốc năm 2017; Huy chương bạc đơn nữ nghệ thuật tại Giải vô địch Yoga Toàn Quốc năm 2018)

Với tôi, Yoga là cơ duyên và tôi sinh ra như là để dành cho Yoga vậy. Tôi mong muốn đem lại sức khoẻ cho cộng đồng, chia sẻ lối sống tích cực và kiến thức  trong Yoga để mọi người cùng khoẻ lên, yêu đời hơn và hạnh phúc hơn.

Hoàng Thúy Hạnh

7- Hoàng Thúy Hạnh 3

Chào các bạn ! Tôi là Hoàng Thúy Hạnh, giáo viên dạy yoga tại Trung tâm ADYoga từ năm 2009. Tôi đã qua các khóa đào tạo giáo viên theo chương trình Yoga AM , năm 2009, 2011, 2014… và nhiều hội thảo chuyên sâu chủ đề về định tuyến, phòng tránh chấn thương, trị liệu & phục hồi  của các chuyên gia trong & ngoài nước… Tôi đã dạy yoga tại Trung tâm ADYoga  trên 11 năm, tại ngân hàng Mỹ J.P.Morgan trên 10 năm, có kinh nghiệm dạy trị liệu, và phục hồi sau chấn thương.

Khi luyện tập, & thực hành  theo Yoga AM , tôi cảm nhận được sự thoải mái, thư giãn và hạnh phúc trong từng tư thế. Mục tiêu của tôi là phục vụ & giúp đỡ mọi người cùng rèn luyện yoga có được cảm nhận giống mình.

Quách Thu Minh

Tôi là Quách Thu Minh, hiện đang là huấn luyện viên của Trung tâm ADYoga

Trước khi đến với yoga sức khỏe của tôi rất yếu, thường xuyên ốm vặt, mệt mỏi, đau lưng, bị xoang mũi nặng. Năm 2009 tôi tìm hiểu về yoga nhiều nơi và đã chọn ADYoga để luyện tập. Sau khoảng 3 tháng, tôi đã cảm nhận cơ thể của mình thay đổi rõ rệt về sức khỏe và tinh thần. Chỉ sau một năm chăm chỉ luyện tập, tôi đã khỏi xoang mũi, hết đau lưng, không còn ốm vặt. Đến nay, tôi đã có 11 năm luyện tập và làm giáo viên dạy tại ADYoga.

Cảm ơn các DaDa, DiDi của Yoga Ananda Magan đã hướng dẫn các bài tập về trị liệu , về thiền để tôi có được sức khỏe và một tâm trí tốt như hôm nay.

Cảm ơn ADYoga, nơi lan tỏa những yêu thương, cùng với giáo viên cũng là đồng nghiệp đã mang lại cho tôi một cuộc sống tươi mới mỗi ngày, tràn đầy năng lượng yêu thương.

Các bạn hãy đến với ADYoga của chúng tôi, để cùng luyện tập và cảm nhận nhé!

15- Quách Thu Minh 2

Nguyễn Thị Kim Hằng

Tôi là Nguyễn Thị Kim Hằng, hiện đang là giáo viên của Trung tâm ADYoga.

Tôi ra Hà Nội từ năm 2008, cơ may được làm việc tại ADYoga từ năm 2009 và gắn bó đến bây giờ.

Với tôi, ADYoga là nhà-là gia đình và là nơi tôi luôn muốn trở về mỗi khi mệt mỏi.

Để trở thành một HLV tốt, ngoài việc say mê luyện tập, tôi còn tham gia các khoá đào tạo và cấp chứng chỉ Yoga, như của Trung tâm Zenith; hoàn thành chương trình huấn luyện kiến thức chuyên môn nghiệp vụ huấn luyện viên Yoga do Liên Đoàn Yoga Việt Nam chứng nhận…

Yoga luôn mang lại cho tôi những luồng sinh khí tươi mới, sức khoẻ và tinh thần lạc quan, yêu đời.

Nguyễn Việt Hà

Yoga đến với tôi như là duyên số vậy. Năm 2007, Trung tâm ADYoga mở chi nhánh ngay sát nhà tôi (phố Nguyễn Văn Cừ, quận Gia Lâm). Mẹ tôi lúc đó là giáo viên cho ADYoga đã truyền cảm hứng cho tôi về tình yêu Yoga ( lúc bấy giờ tôi là sinh viên ĐH Thể dục thể thao Bắc Ninh). Kể từ đó, tôi say mê luyện tập và trở thành giáo viên ADYoga khi tôi tốt nghiệp ĐH năm 2009.

Khi ra trường, trở thành giảng viên giáo dục thể chất Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, mặc dù công việc bận rộn, tôi vẫn chuyên tâm với bộ môn Yoga. Tôi không ngừng tự nâng cao trình độ thông qua nhiều khóa học: chứng chỉ 200 cho giáo viên Yoga Vinyasa chuẩn quốc tế Yoga Alliance năm 2012 do giảng viên Dominique của Yogayantra hướng dẫn;

Khoá đào tạo Yoga thực hành do chuyên gia Yoga Ajay Kumar Sbarma từ Ananda Marga Yoga năm 2011, 2014; Chứng nhận khoá đào tạo về triết học, giải phẫu học, tâm sinh lý học cùng chuyên gia Yoga Shankarsana’nanda của học viện Yoga Ananda marga Singapore năm 2014. Chứng nhận HLV Yoga do liên đoàn Yoga Việt Nam cấp năm 2018.

Tôi đã có nhiều kinh nghiệp dạy về kỹ năng vận động , luyện tập phòng tránh chấn thương và luyện tập hồi phục….và dạy Yoga cho nhiều nơi (khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội nay là  Pan Pacific Hà Nội; Khách sạn InterContinental Hanoi, AD Yoga và nhiều cơ sở khác)

Đàm Hằng

4- Đàm Hằng 2

Mình là Đàm Hằng, là huấn luyện viên Yoga.  Mình muốn truyền tải tới mọi người về cách tập yoga thật sự có hiệu quả và an toàn, giúp cơ thể khoẻ từ bên trong, tươi trẻ bên ngoài. Với sự nhiệt huyết và kiến thức đã học hỏi qua các bậc Guru, mình mong được đồng hành với mọi người để hướng tới việc ngày càng hoàn thiện bản mình hơn.

Sở trường của mình là Vinyasa, Hatha, tri liệu kiểm soát hơi thở, theo chủ đề riêng từng buổi tập, dạy  theo yêu cầu của từng cá nhân và tập thể.

Yoga như một ngọn nến đã được thắp sáng, chúng ta hãy duy nó để cuộc sống được đẹp hơn nữa! NAMASKA

Nguyễn Thị Như Quỳnh

Mình là Nguyễn Thị Như Quỳnh, hiện tại là giáo viên yoga của Trung tâm Adyoga.

Mình đã thực hành yoga từ năm 2007 và bắt đầu hướng dẫn yoga từ năm 2010 đến nay.

Mình đã tham gia các khoá đào tạo, đạt các chứng chỉ thực hành yoga, triết học yoga do Trung tâm Adyoga tổ chức năm 2009; năm 2016 hoàn thành khoá học 300h Yoga instructor certification cấp bởi tổ chức Ananda Marga quốc tế; năm 2018 hoàn thành chương trình Huấn luyện viên yoga do liên đoàn yoga Việt Nam tổ chức.

Yoga mang lại cho mình một cơ thể linh hoạt, dẻo dai, một tinh thần thoải mái và sự tự chủ trong cuộc sống của mình.

Mọi người hãy tập yoga đều đặn để có thể cảm nhận được những lợi ích mà yoga mang lại cho bản thân và cuộc sống của chính mình nhé !

Lan Hương

1- Lan Hương

Mình là Lan Hương (Hashikar), bản thân đã có 10 năm tập luyện và 6 năm đứng lớp giảng dạy Yoga! ADYoga chính là nơi đầu tiên đưa mình đến với yoga và cũng chính là nơi mình gắn bó đến tận bây giờ.

Bản thân mình đã trải qua khoá đào tạo giáo viên và cấp bằng của Trung tâm ADYoga, bằng Liên đoàn Yoga Việt Nam cùng nhiều workshop của các master trong và ngoài nước.

Mong muốn lớn nhất của một giáo viên như mình là có thể lan toả những lợi ích tốt đẹp của yoga và hướng mọi người đến việc luyện tập an toàn bài bản. Hãy luyện tập ngay hôm nay để cùng hưởng những lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ và tinh thần nhé!

Hương Lan

Mình là Hương Lan, mình đã đứng lớp giảng dậy ở Trung tâm ADYoga được 5 năm. ADYoga là nơi đầu tiên mình luyện tập và gắn bó giảng dạy đến bây giờ. Bản thân mình đã trải qua khóa đào tạo giáo viên và cấp bằng của Trung tâm ADYoga và liên đoàn Yoga Việt Nam, cùng nhiều workshop của các master trong nước và nước ngoài.

Mình đã từng chơi rất nhiều môn thể thao, nhưng chỉ thật sự cảm thấy khỏe mạnh về cơ thể lẫn tâm trí nhờ Yoga. Yoga mang lại cho bản thân mình một cuộc sống tích cực, luôn lạc quan và hướng thiện. Mong muốn lớn nhất của mình là lan tỏa tất cả những điều tốt đẹp đó đến cho tất cả mọi người xung quanh.

3- Hương Lan

Nguyễn Thị Yến

2- Yến chị 2

Namaska ! Mình là Nguyễn Thị Yến (Rainjita )

Mình đến với yoga vì mình có vấn đề thoái hoá lưng và cổ, thiếu máu não hay bị chứng bệnh tiền đình, huyết áp rất thấp, và hay mất tự tin trước chỗ đông người. Mình đi tập yoga để cho sức khoẻ được cải thiện.

Cơ duyên đưa tới và mình đã tham gia học lớp đào tạo giáo viên của Trung tâm ADYoga, các buổi workshop của các thầy cô trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm, cộng thêm các trải nghiệm của bản thân với 6 năm đứng lớp hướng dẫn cho các đơn vị, cơ quan.

Mình nhận thấy bộ môn yoga thật tuyệt vời khi mình yêu thích và tập luyện nó một cách nghiêm túc. Đối với bản thân mình, qua rèn luyện Yoga nhiều chứng bệnh đều được giảm, huyết áp tốt lên rất nhiều và luôn cảm nhận được sự bình an. Ngoài ra, sức chịu đựng và kìm chế bản thân tốt lên, vui vẻ trẻ trung hơn.

Đỗ Tuyết Mai

5- Đỗ Tuyết Mai 2

Trung tâm ADYoga chính là nơi đưa tôi đến với yoga, nơi tôi đã gắn bó hơn 10 năm (vừa tập luyện vừa là giáo viên của Trung tâm AD yoga). Tôi đã tham gia các khoá đào tạo đạt chứng chỉ thực hành yoga, triết học yoga do Trung tâm AD yoga tổ chức, các khoá đào tạo, workshop của các chuyên gia trong và ngoài nước, chứng chỉ của Liên đoàn Yoga Việt Nam.

Hãy đến với Trung tâm ADYoga để cảm nhận sự gắn bó, lan toả yêu thương! Có những học viên gắn bó với ADYoga đã 10 năm, với họ “Yoga là 1 phần không thể thiếu giống như cơm ăn, nước uống vậy”.

Đỗ Thị Yến

Mình là Đỗ Thị Yến, hiện tại là giáo viên yoga của Trung tâm ADYoga. Mình luyện tập yoga từ năm 2015. Năm 2017 sau khi hoàn thành khoá học 200h Spiritual Yoga Alliance, mình bắt đầu đứng lớp giảng dạy Yoga. ADYoga chính là nơi đầu tiên đưa mình đến với yoga và cũng chính là nơi mình gắn bó đến tận bây giờ.

Đến với yoga như một cái duyên và chính yoga đã làm thay đổi cuộc sống của bản thân mình, mang lại rất nhiều lợi ích cho mình như có cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai, tinh thần luôn luôn vui vẻ thoải mái.

Hoàng Thị Long Vân

8- Hoàng Thị Long Vân 2

Namaska ! Tôi là Hoàng Thị Long Vân, hiện đang là giáo viên yoga của Trung tâm ADYoga.

Cũng như với số đông mọi người, tôi đến với yoga khi có vấn đề về đốt sống lưng. Căn bệnh thiếu máu não, bệnh tiền đình cũng thường xuyên xẩy ra với tôi. Trước đó, tôi cũng thường hay đi bơi, tập thể  dục thẩm mỹ. Tuy nhiên, yoga thực sự đã giúp tôi cân bằng lại cơ thể, mọi chứng bệnh được thuyên giảm, sức khoẻ được cải thiện một cách đáng kể. 

ADYoga  là nơi đầu tiên đưa tôi đến với yoga và gắn bó đến tận bây giờ.  Trải qua 10 năm tập luyện và 6 năm đứng lớp giảng dạy, đã học các khoá đào tạo giáo viên và được cấp bằng của Trung tâm AD yoga, của  Liên đoàn Yoga Việt Nam. Tôi cũng tham gia các workshops của các master trong và ngoài nước, rèn luyện các bài tập PT (personal training); nghiền ngẫm sâu sắc hơn các khía cạnh khoa học trong yoga.

Đến với yoga, cái mong muốn lớn nhất của tôi là  cùng mọi người luyện tập một cách an toàn, bài bản, tránh những chấn thương không cần thiết trong quá trình luyện tập, lan tỏa được những lợi ích tốt đẹp của yoga.

Nguyễn Hồng Linh

Chào các bạn! Tôi là Nguyễn Hồng Linh, hiện là giáo viên dạy thực hành yoga tại Trung tâm ADYoga.

Tôi đã có kinh nghiệm với hơn 20 năm rèn luyện cùng bộ môn yoga, 10 năm hướng dẫn, chia sẻ và đồng hành cùng nhiều thế hệ học viên. Được Trung tâm Adyoga và Liên đoàn yoga Việt nam tập huấn và cấp bằng HLV.

Bản thân từng là cựu binh, tôi rất thích thể thao, nên đã từng theo học và tập luyện  nhiều môn như bóng bàn, tennis, thể hình trong nhiều năm. Nhưng khi đến với bộ môn yoga tôi thấy có sự khác biêt hoàn toàn về cách rèn luyện thể thao thông thường. Yoga đã mang lại cho tôi sự toàn diện trong lối sống và sức khỏe. Niềm đam mê đã đưa tôi trở thành một HLV để có thể cùng chia sẻ đến với mọi người những tư thế, những bài tập yoga thực sự  tốt cho sức khỏe và tâm trí.

Mong muốn lớn nhất và cũng là niềm vui của một HLV là sức khỏe của tất cả mọi người được cải thiện sau mỗi buổi tập cùng phương pháp tập luyện đặc biệt ưu việt tại Trung tâm Adyoga.

17-Nguyễn Hồng Linh