Hatha Yoga

Hatha thường được gọi là Yoga cổ điển. Tất cả các phong cách yoga thể chất đều xuất phát từ yoga cổ điển bao gồm các tư thế, bài tập thở, kỹ thuật thanh lọc, thiền…

Hatha Yoga không chỉ đơn thuần là các tư thế hay bài tập thể chất. Theo nghĩa gốc, Hatha Yoga ám chỉ sự luyện tập nhằm mang lại sự điều hòa giữa hai nguồn năng lượng chính trong cơ thể người – năng lượng của mặt trăng và năng lượng của mặt trời.

Theo tiếng Phạn, mặt trăng được gọi là “Ha” và mặt trời là “Tha” – do đó hình thành Hatha. Nên “Hatha Yoga” mang nghĩa hồi phục sự cân bằng giữa ý chí và trí tuệ. Khi đạt tới sự cân bằng và kiểm soát tuyệt đối giữa ý chí và trí tuệ, ý thức của một người sẽ được đánh thức.

Phần tập trung cơ bản của Hatha Yoga là hợp nhất trí óc và cơ thể nhờ vào những động tác của tư thế, ý thức hơi thở và thư giãn; và những phương pháp thiền có thể luyện Hatha Yoga để tăng sức mạnh, tính linh hoạt, độ dẻo dai.

Phương Linh 4

Hatha Flow Yoga là kết hợp các tư thế Hatha Yoga và chuyển tư thế một cách nhịp nhàng. Đây là cách gọi khác của Hatha Yoga. Phong cách tập Hatha Yoga không bị giới hạn trong việc tập luyện nhẹ nhàng.

Hatha Yoga có nhiều bài tập đa dạng, được thiết kế để mang lại sức khỏe, tính linh hoạt, sự dẻo dai. Trong từng tư thế, bạn cần học cách giữ được sự cân bằng, sự hài hòa của cơ thể, tâm trí và tâm hồn.

Hatha thường được sử dụng để mô tả các lớp học Yoga nhẹ nhàng, không có chuỗi các tư thế. Trong lớp học Hatha Yoga, nhịp độ sẽ chậm hơn; và mặc dù nhẹ nhàng, nhưng lợi ích của Hatha Yoga với cơ thể và trí tuệ cũng rất tuyệt vời. Lớp học Hatha Yoga sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, mệt mỏi, thư giãn và thoải mái, đồng thời cũng làm cơ thể bạn linh hoạt hơn rất nhiều.