Nhận biết phương pháp tập Yoga phù hợp với bạn

Yoga ngày nay

Ngày nay khi nói đến Yoga là người ta hiểu ngay đó là phương pháp luyện tập đã có từ lâu đời, khởi nguồn từ Ấn Độ. Yoga trên thế giới hiện nay được phát triển theo nhiều trường phái và phương pháp tập khác nhau.

Tại Việt Nam trong những năm gần đây cũng đã xuất hiện các trường phái tập Yoga khác nhau và đang tạo ra trào lưu tập đối với nhiều đối tượng trong xã hội. Tùy theo mục đích và mong muốn,  người tập sẽ lựa chọn phương pháp tập phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên, để nhận biết rõ phương pháp tập nào tốt cho mình không phải là câu hỏi dễ trả lời đối với người tập. Việc này đòi hỏi người tập phải nghiên cứu và phải trải nghiệm qua thực tế, sau đó mới tìm được phương pháp thích hợp nhất với mình.

Để giúp người tập rút ngắn quá trình tìm hiểu về loại hình Yoga, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một trong những phương pháp tập Yoga phổ biến hiện nay và đã được ADYoga hướng dẫn trong nhiều năm. Qua đây giúp bạn hiểu rõ hơn và để dễ dàng đi đến quyết định lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân mình.

Asana – phương pháp tập tại Adyoga

Tại Adyoga, học viên sẽ được thực hành Yoga AM trị liệu bao gồm các tư thế Yoga, hay gọi là các Asana. Các động tác Asana  có tác dụng tốt về thể chất. Với các tư thế kéo căng, uốn, vặn và giữ cố định một cách thoải mái, kết hợp với hơi thở trong quá trình tập (hít vào-thởi ra-giữ hơi thở trong khoảng thời gian nhất định) sẽ  làm phục hồi và tăng cường hệ thống cơ bắp và thần kinh, tiêu hoá và bài tiết, hô hấp và tuần hoàn, làm mềm dẻo và linh hoạt các khớp.

Asana còn có tác dụng đào thải các chất độc, tích tụ năng lượng, và do vậy giúp phục hồi về thể chất. Hơn nữa, sự tác động mạnh vào các tuyến nội tiết dọc cơ thể có tác dụng làm cân bằng việc tiết xuất các hoóc môn, qua đó làm điều hoà các yếu tố cảm xúc và tinh thần, giúp người tập xây dựng lối sống lành mạnh và an vui.  

Chào Mặt trời

Trên phương diện tinh thần, Yoga AM trị liệu sử dụng các kỹ thuật thở và thiền giúp cho tâm trí trở nên yên tĩnh, trong sáng và tự chủ, và nhờ vậy người tập sẽ dễ dàng giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống; có thể nhận biết về bản thân và các tiềm năng trong con người mình, phát triển con người ngày một hoàn thiện hơn.

Yoga là phương pháp tập mang tính khoa học thực hành giúp con người cải thiện sức khỏe, giúp người tập xây dựng cho mình một nếp sống lành mạnh, hướng thiện và hài hòa với môi trường xung quanh.