Yoga với bệnh trầm cảm

Tôi bị mắc chứng trầm cảm khoảng 1 năm nay nhưng vì những lý do tế nhị nên chưa đi chữa bệnh. Tôi nghe nói tập yoga có thể giúp tinh thần và thể chất nâng cao.Vì tôi sụt cân và mất ngủ nhiều lại hay hồi hộp lo âu. Vậy nếu tôi tập yoga liệu có hiệu quả hay không. Tôi mong quý trung tâm có thể giả dáp thắc mắc cho tôi để tôi yên tâm tập luyện.
Tôi xin chân thành cám ơn!

 

Trước hết Trung tâm ADYOGA xin được chia sẻ sự khó khăn đối với vấn đề sức khoẻ của chi. Về câu hỏi trên, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Căn bệnh trầm cảm có rất nhiều nguyên nhân. Từ yếu tố khách quan do tác động từ xã hội bên ngoài. Từ yếu tố chủ quan, do một phần tâm lý của người bệnh không được cân bằng (hoặc tâm lý yếu đuối), vì vậy khi gặp các vấn đề khó khăn trong cuộc sống tác động đến thì không có khả năng thích ứng. Do vậy xảy ra cảm giác sợ sệt, hay lo âu từ đó dẫn đến chứng mất ngủ. Nếu để tình trạng này kéo dài gây cho bệnh nhân các bệnh về tâm lý, như chứng hoang tưởng, trạng thái bất an, ngại tiếp xúc với mọi người và các bệnh về thể chất.

Các động tác Hatha Yoga ngoài các tác dụng nâng cao sức khoẻ về mặt thể chất, nó còn giúp cân bằng các cảm xúc thông qua tác động các tuyến trong cơ thể. Việc luyện tập Yoga đều đặn sẽ giúp người bệnh mở rộng tâm trí hơn, có cái nhìn khách quan và lạc quan đối với cuộc sống.

Đối với chị, ngoài việc tham gia tập luyện, chị cũng cần mạnh dạn tham gia nhiều hoạt động cộng đồng hơn, như các hoạt động từ thiện, quan tâm đến mọi người xung quanh…Qua việc thực hiện các hoạt động trên với thái độ nghiêm túc và chân thành, chúng tôi tin tưởng rằng căn bệnh trầm cảm của chị sẽ sớm được giải quyết.

 

Chúc chị mạnh khoẻ!

Trung tâm ADYOGA

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *