Yoga và các bệnh mãn tính

Cháu nghe nhiều người nói việc tập Yoga sẽ giúp điều trị được nhiều bệnh mãn tính . Xin các bác ở Trung tâm xin cho biết có đúng không? Và Yoga có tác dụng chữa được bệnh Ung thư không? Xin cám ơn các bác.

 

Các bệnh mãn tính phổ biến như viêm khớp, hen xuyễn, béo phì, đau lưng, tổn thương đầu gối, đau đầu, các vấn đề về tim… có thể được giảm nhẹ thông qua việc thực hành các động tác Hatha Yoga. Ví dụ các động tác “Đầu sát gối”, “ Ngồi dậy khó” điều trị các cơn đau ở đầu gối rất tốt. Đối với các cơn đau đầu thì có thể tập tư thế “ Con thỏ”, “Cây nến”; để cải thiện về vấn đề hô hấp thì có thể tập thế “Rắn hổ mang”…và ngay cả đối với các động tác khởi động của Yoga cũng đã giúp phần nào để điều trị các bệnh về xương, khớp rồi.

 

Đối với các bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, Yoga sẽ có tác dụng kiểm soát sự căng thẳng, lo lắng nhờ vận dụng tốt những kiến thức, sự tập trung và kỹ thuật thở; thông qua các chuyển động tinh tế của các động tác Asanas, thư giãn sâu và thiền. Tuy nhiên, đối với với căn bệnh ung thư thì cần kết hợp việc luyện tập Yoga cùng với các cách điều trị của y học hiện đại để điều trị căn bệnh này.

 

Những kỹ thuật thực hành đặc biệt của Yoga sẽ giúp các bệnh nhân mắc bệnh ung thư chịu đựng những căng thẳng, khó chịu của bệnh này gây ra như mệt mỏi, buồn nôn, các triệu chứng giống như cảm cúm, tắt kinh gây ra bởi phương pháp hóa trị liệu.

 

Với những người bị mắc bệnh sơ cứng động mạch, họ sẽ thấy rõ tác dụng của Yoga. Vì nó giúp duy trì sự rắn chắc, dẻo dai và linh hoạt của cơ bắp. Yoga cũng giúp phục hồi cảm giác kiểm soát của cá nhân đối với cuộc sống và nâng cao chất lượng cuộc sống một cách toàn diện.

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *