Thư giãn sâu

Tôi thường nghe nói trong Yoga có kỹ thuật “Thư giãn sâu”. Vậy thư giãn sâu là gì, chúng có tác dụng gì đối với cơ thể? Mong Trung tâm ADYOGA giải đáp giúp tôi thắc mắc này, xin cám ơn.

 

Thư giãn sâu đó là kỹ thuật giúp bạn rơi vào trạng thái thư giãn toàn bộ tâm trí. Khi mà sự xáo trộn về tâm trí giảm xuống, cơ thể bạn có khả năng được thả lỏng và các cơ được thư giãn hoàn toàn. Khi cơ thể thả lỏng, hơi thở trở lên chậm và sâu. Do vậy, hệ hô hấp được nghỉ ngơi. Hơi thở chậm, sâu tạo ra trạng thái thư giãn và an bình trái ngược với hơi thở nông và nhanh tạo ra tâm trạng lo lắng.

Khi hơi thở chậm dần xuống, nhịp đập của tim cũng trở lên chậm hơn. Điều này tác động tích cực lên toàn bộ hệ tuần hoàn và làm cho tim được nghỉ ngơi, điều này cho phép làm tim khỏe hơn. Phản ứng của hệ thống thần kinh cũng đưa ra một thông điệp rằng mọi cơ quan đều có quyền nghỉ ngơi.

Các tuyến – bộ phận chịu trách nhiệm chủ yếu đối với các xúc cảm và sức khỏe về thể chất nhận được sự tác động từ việc thư giãn.

Sự thư giãn sâu này đi sâu vào trong, làm giảm sự mệt mỏi và giải quyết các vấn đề trên từ bên trong. Bạn có được đầy đủ năng lượng, cơ thể của bạn dường như được làm mới trở lại sau thời gian được nghỉ ngơi và bỏ lại đằng sau những căng thẳng do cuộc sống đem lại.

 

 Trung tâm ADYOGA

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *