Thiền – Sự thực hành từ bên trong

 

Thiền – sự thực hành từ bên trong con người

 

Thiền, một phần của Yoga, là một phương tiện hoàn hảo để làm giảm sự căng thẳng và giúp con người tìm lại được chính bản thân mình và những cảm xúc thực tế bên trong . Khi ngồi thiền, chúng ta sẽ chứng kiến sự hoạt động của trí não giống như một nhà thông thái đang quan sát thế giới một cách khách quan. Thông qua thiền, chúng ta thấy được sự dao động của tâm trí và cảm nhận một cách tinh tế về hiện tại. Những sự kiện trong quá khứ, tương lai cũng như những lo lắng hàng ngày sẽ được đẩy lùi lại phía sau, khi mà chúng ta tập trung vào bản thân mình. Nhịp sống sôi động lắng xuống và được kiểm soát. Chúng ta sẽ nhận biết được các dạng suy nghĩ và sự dao động của cảm xúc của con người mình.

Trong quá trình thiền, trí thông minh và nhận thức bản năng của mỗi cá nhân được đánh thức. Những suy nghĩ  tích cực và ý nghĩ mới mẻ trỗi dậy.

Thông qua thiền, thể xác và tâm trí được liên kết và cá nhân tiến 1 bước gần hơn trong việc nhận thức bản thân mình và hòa mình với tất cả thực thể khác, được biết như là ý thức vũ trụ.

 

Hiện nay thế giới tồn tại thiên về vật chất. Sự thịnh vượng được thể hiện ở dưới dạng đồng tiền và sự sở hữu về vật chất. Đó là những phương thức chính để chứng tỏ sự thành công trong cuộc sống. Sự tiêu dùng quá mức cần thiết. Máy tính, TV cũng như các trò điện tử được sử dụng làm phương tiện giải trí chính (và cách giải trí này gần như làm bạn biệt lập với thế giới bên ngoài). Thật không may mắn, lạm dụng quá mức những cách thức trên dễ mang lại tính ích kỷ, kèm theo cảm giác trống rỗng và lãnh đạm.

 

Thực hành Yoga có thể giúp lấp đầy khoảng trống bằng cách theo con đường thực hành bên trong con người bạn và nó sẽ khơi dậy những đức tính tốt, nuôi dưỡng tâm hồn cao đẹp và bạn sẽ thấy cảm nhận hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *