Những lợi ích của Yoga đối với phụ nữ

Thời gian gần đây, Trung tâm ADYOGA đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến những tác dụng của Yoga đối với phụ nữ, đặc biệt đối với vấn đề điều hòa kinh nguyệt, Trung tâm ADYOGA xin được phép trả lời như sau:

 

Ngoài những tác dụng chung đối với cơ thể con người ở cả nam và nữ, Yoga có ích lợi to lớn đối với phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Rất nhiều các tư thế có tác động tuyệt vời cho sức khỏe trên phương diện tái tạo lại khả năng làm việc của các cơ quan. Nó thực sự là bài thuốc đối với các hiện tượng mãn kinh, tiền mãn kinh cũng như giúp điều hòa kinh nguyệt của phụ nữ.  Thực hành các động tác Asanas một cách nhẹ nhàng và  tập trung làm thư giãn vùng bụng, nhấn mạnh vào các động tác ngồi cong người về trước, động tác kéo rộng chân và uốn cong lưng sẽ giúp giảm các cơn đau lưng, chuột rút; giảm sự mệt mỏi đồng thời làm tăng cường hoạt huyết.

Khi phụ nữ rơi vào thời kỳ mãn kinh, tiền mãn kinh thường xảy ra các triệu chứng như mệt mỏi, nóng mặt, máu huyết không ổn định thì Yoga cũng sẽ giúp làm giảm một cách đáng kể các hiện tượng trên. Như vậy những phụ nữ này sẽ tránh được sự mệt mỏi và căng thẳng không cần thiết và dễ dàng hơn để có được cảm giác thỏa mái và dễ chịu.

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *