Lợi ích của việc nhịn ăn

Nhịn ăn – Quá trình thanh lọc tự nhiên của cơ thể

 

  1. Nhịn ăn– Phương cách chữa trị bệnh tật

 

Theo thông kê của các nhà khoa học, phần lớn bệnh tật là hệ quả của quá trình tích luỹ quá nhiều thức ăn tạo axít (các loại thịt, thức ăn tinh chế như bánh mì trắng, đường trắng, kẹo, các thức ăn có dầu, thức ăn có quá nhiều protein). Một số chất độc được cơ thể thải ra ngoài qua thận và ruột hoặc bài tiết qua tuyến mồ hôi. Nhưng nhiều chất độc vẫn bám vào các tế bào, các cơ quan, các tuyến, các động mạch, tĩnh mạch và ngấm vào máu. Và từ đó ngây ra nhiều vấn đề cho sức khoẻ con người.

 

Bệnh tật là đó là quá trình mà cơ thể kháng lại các chất thải, chất nhầy và các chất độc đang làm tắc nghẽn cơ thể. Như vậy việc chữa bệnh chính là quá trình tẩy sạch tất cả các độc tố đã tích tụ và làm lành lại bộ phận trên cơ thể bị tổn thương.

 

Nhịn ăn là một trong những cách chữa bệnh cổ xưa nhất của thiên nhiên. Nhịn ăn là cách làm phá vỡ các chất độc hại bám vào các cơ quan chức năng và các mô của cơ thể, bài tiết chúng ra khỏi cơ thể. Theo các nhà Yoga, con người chỉ cần 1 tháng nhịn ăn 2 lần, mỗi lần 1 ngày trong dịp tuần trăng cũng đủ giúp cho cơ thể cải thiện nhiều về sức khoẻ.

 

  1. Nhịn ăn tạo cho toàn bộ cơ thể bạn (tim, dạ dày, ruột, thận, phổi, tuỵ, gan,…) một cơ hội để nghỉ ngơi và lấy lại sức mạnh để nó có thể hoạt động với một hiệu quả lớn hơn.

 

  1. Nhịn ăn làm trẻ lại toàn bộ hệ thống và làm chậm quá trình lão hoá của các tế bào, nhu mô; chính vì vậy nhịn ăn làm cho con người trẻ ra và sống lâu hơn.

 

  1. Nhịn ăn làm trí óc tinh nhanh sáng sủa, làm các giác quan nhạy bén hơn và não bộ tăng khả năng tư duy logic, tăng cường trí nhớ.

 

  1. Nhịn ăn làm cho da trẻ trung hơn, sáng bóng hơn, mềm mịn hơn vì những lỗ chân lông trên mặt da đã tự tẩy sạch được những độc tố do ăn chất béo và đồ ngọt. Mụn nhọt, mụn trứng cá, nhiễm trùng da,… đều có thể được thuyên giảm và da trở nên mịn màng, hồng hào. Mắt trở nên trong và sáng với một vẻ đẹp toát ra từ nội tâm.

 

  1. Nhịn ăn làm cho tâm an định. Vì vậy đây là thời điểm tốt nhất để thiền, giúp phát triển tâm trí.

 

  1. Nhịn ăn hỗ trợ cho việc tái lập các sự tiết xuất bình thường và cân đối của các tuyến và các cơ quan.

 

  1. Nhịn ăn giúp Nam giới dẹp bỏ sự thôi thúc phải hút thuốc và uống rượu. Ăn nhiều làm cho thần kinh bạn luôn bị căng thẳng, khi đó người ta tìm sự thư giãn qua thuốc lá và rượu. Nhịn ăn làm thư giãn thần kinh và do đó loại bỏ được khao khát này.

 

Để biết được phương pháp nhịn và cách nhịn ăn đúng, các học viên sẽ được các giáo viên hướng dẫn trên lớp.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *