Cải thiện tư thế

Tôi nghe nói việc tập yoga sẽ giúp cơ thể mềm dẻo, linh hoạt và tránh được các bệnh về xương khớp. Vậy đề nghị Trung tâm cho biết điều này có đúng không và xin giải thích rõ thêm. Do công việc tôi phải hay ngồi máy tính. Gần đây tôi thấy xuất hiện cảm giác chóng mỏi, đặc biệt sống lưng và hai vai có cảm giác nhức mỏi.  Điều này làm tôi rất khó chịu. Vậy việc tập Yoga có giúp tôi cải thiện được sức khoẻ không ?

 

 

Những thông tin mà bạn biết được là đúng. Rất nhiều động tác của Yoga tác động trực tiếp đến các khớp xương, giúp các khớp trở lên trơn tru hơn. Điều này đã được chứng minh đối với các học viên của Trung tâm. Khi sau một thời gian (1-2 tháng) tập luyện nhiều người đã thực hiện được nhiều động tác khó, điều đặc biệt là các hiện tượng về đau khớp đã thuyên giảm và biến mất.

 

Ngoài ra, Hatha Yoga còn cải thiện tư thế của bạn trong cuộc sống hàng ngày. Các học viên Yoga thường đánh giá rằng, khi đạt kết quả nào đó do tập luyện Yoga, họ tự nâng cao ý thức về dáng điệu của mình và tự điều chỉnh nó trong sinh hoạt hàng ngày. Tư thế thẳng tự nhiên thường trông bắt mắt và đồng thời nói lên về bản thân người đó. Nhưng không chỉ dừng ở đó, tác động của Yoga còn nhiều hơn thế.

 

Khi cơ thể ở tư thể thẳng thỏa mái, các xương xắp xếp ở đúng vị trí tính từ dưới chân trở lên. Các xương đùi (mảnh) xếp đúng trong xương chậu, hông sẽ ở vị trí đúng và tạo cho đốt xương cùng ở vị trí cân bằng, điều này tạo tư thế tốt và khoẻ mạnh của sống lưng (có rất nhiều người bị đau lưng mãn tính do đốt xương cùng ở sai vị trí).

 

Nếu xương sống ở vị cân bằng sẽ đảm bảo phần thân người được giữ thẳng tự nhiên và thoả mái khi uốn cong về mọi hướng. Khi xương gắn kết đúng cách vào trong các khớp, các cơ về đúng vị trí, hoạt động nhịp nhàng và cân bằng, các cơ quan sẽ đủ không gian để thực hiện tối ưu chức năng của mình.

 

Hơn nữa, một tư thế thẳng sẽ giúp phát triển mặt tâm trí, xúc cảm một cách đúng đắn và rõ ràng.

 

Vậy đã bao nhiêu lần bạn bị đau đầu, đau cổ hoặc bị đau lưng? hay bạn phát hiện ra rằng mình không còn khả năng tập trung hay tư duy nữa? bạn đã từng bao giờ bị mất bình tĩnh và cáu kỉnh? Yoga sẽ giúp tránh được điều này.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *